Gỡ vướng cho dự án hoá dầu Long Sơn

  17/02/2023

Chiều 8/2, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Công ty THNN Hóa dầu Long Sơn (LSP) nghe báo cáo về tiến độ thực hiện dự án. Đồng thời, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của LSP.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với LSP.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện LSP cho biết, hiện tiến độ thực hiện tổng dự án đạt 97,7%. Trong đó, công ty đã đón chuyến tàu đầu tiên cập cảng vào tháng 5/2022; khánh thành cụm cảng, bồn bể chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm. Đồng thời chạy thử thành công 2 nhà máy là PP và nhà máy LLDPE. Ngoài ra, việc thi công nhà máy OLEFINS đã hoàn thành 95%, hiện đang chuẩn bị chạy thử cho cụm máy nén chính.

Để sẵn sàng cho việc chạy thử toàn bộ dự án, từ tháng 10/2022 đến tháng 1/2023, LSP cũng đã thực hiện diễn tập ứng cứu sự cố khẩn cấp cho các nhà máy polyolefins. Với phương châm đồng hành cùng phát triển, thời gian qua LSP cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, góp phần cho sự phát triển chung của tỉnh, thông qua nhiều chương trình khác nhau.

Tại buổi làm việc, ông Kitti Phadung Chiwit, Phó Tổng Giám đốc LSP đã nêu một số khó khăn, vướng mắc và kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ như: đẩy nhanh tiến độ cấp giấy phép môi trường điều chỉnh trong tháng 3/2023, nhằm bảo đảm kế hoạch chạy thử nhà máy OLEFINS; mong muốn tỉnh hỗ trợ nâng cao năng lực xử lý tình huống khẩn cấp từ cấp độ 2 lên cấp độ 3, để LSP có thể xử lý tốt mọi tình huống trong trường hợp có sự cố xảy ra; hỗ trợ trong một số vấn đề liên quan tới chính sách thuế nhập khẩu và việc thực hiện đăng kiểm 3 xe chữa cháy nhập khẩu theo quy định mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc đẩy nhanh tiến độ dự án của LSP trong thời gian qua. Đối với những kiến nghị của LSP, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị phía DN cần xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố cụ thể về thời gian, quy mô… gửi về Công an tỉnh để được hỗ trợ.

Đối với những kiến nghị khác, tỉnh sẽ giao các đơn vị liên qua tham mưu xây dựng văn bản để UBND tỉnh trình các bộ liên quan xem xét hỗ trợ dự án thực hiện theo tiến độ.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn

×

FanPage

Plastics & Rubber Hanoi